THÔNG BÁO VỀ VIỆC GIỚI THIỆU CÁC PHÔNG LƯU TRỮ ĐANG BẢO QUẢN TẠI LƯU TRỮ LỊCH SỬ TỈNH BÌNH ĐỊNH

Thứ ba - 11/06/2019 04:12 167 0
Tài liệu lưu trữ lịch sử là một trong những nguồn di sản văn hóa có giá trị đặc biệt của địa phương. Tài liệu lưu trữ chỉ thực sự phât huy giá trị khi được khai thác, sử dụng để phục vụ các mặt hoạt động khác nhau của đời sống xã hội. Chính vì vậy công tác tổ chức, khai thác sử dụng tài liệu lưu trữ là nhiệm vụ quan trọng, mang tính chất chiến lược của lưu trữ lịch sử tỉnh.

Hiện nay, hồ sơ, tài liệu lưu trữ qua các thời kỳ lịch sử đang được lưu giữ và bảo quản tại lưu trữ lịch sử tỉnh (Chi cục Văn thư - Lưu trữ thuộc Sở Nội vụ). Trong những năm qua, cán bộ, công chức, viên chức ở các cơ quan, tô chức, cá nhân, các nhà khoa học và các nhà lịch sử đã đến sưu tầm, khai thác và sử dụng nhiều tài liệu lưu trữ lịch sử có giá trị để phục vụ công tác, nghiên cứu khoa học, lịch sử và giảng dạy các lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn.

Lưu trữ lịch sử tỉnh cũng đã có nhiều biện pháp để tạo điều kiện cho cơ quan, tổ chức, cá nhân có quyền sử dụng tài liệu lưu trữ để phục vụ công tác và các nhu cầu chính đáng khác; Chi cục Văn thư - Lưu trữ Bình Định xin trân trọng thông báo, giới thiệu các Phông Lưu trữ đang bảo quản tại Lưu trữ lịch sử tỉnh và tổ chức các hình thức sử dụng, thủ tục sử dụng tài liệu lưu trữ lịch sử./.

File đính kèm: Thông báo 102/TB-VTLT

Mai Hoàng  (Cập nhật ngày 28-06-2015)