CHỦ TỊCH UBND TỈNH CHỈ ĐẠO VỀ VIỆC BỐ TRÍ PHÒNG, KHO BẢO QUẢN TÀI LIỆU LƯU TRỮ CẤP XÃ

Thứ ba - 11/06/2019 03:51 2.589 0
Ngày 10/6/2016, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Công văn số 2310/UBND-NC về việc bố trí phòng, kho bảo quản tài liệu lưu trữ cấp xã.

Theo nội dung Công văn, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn xem xét, bố trí phòng, kho lưu trữ đáp ứng các điều kiện về bảo vệ, bảo quản an toàn tài liệu để thu thập, bảo quản, tổ chức khai thác và sử dụng tài liệu của cấp xã theo quy định. Trường hợpkhông bố trí được phòng, kho lưu trữ, phải báo cáo cụ thể, đề xuất giải pháp bảo quản tài liệu lưu trữ của cấp xã để UBND huyện xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao Sở Nội vụ hướng dẫn các huyện, thị xã, thành phố trong việc bố trí phòng, kho lưu trữ; trang thiết bị và nghiệp vụ bảo vệ, bảo quản an toàn tài liệu lưu trữ cấp xã; đôn đốc, kiểm tra và tổng hợp báo cáo kết quả để UBND tỉnh xem xét, chỉ đạo đối với việc bảo quản tài liệu lưu trữ cấp xã.

Với sự chỉ đạo sâu sát của Chủ tịch UBND tỉnh, trong thời gian đến, công tác bảo vệ, bảo quản an toàn tài liệu lưu trữ của cấp xã sẽ có những chuyển biến tích cực, từng bước khắc phục tình trạng tài liệu để tích đống, chồng chất trên nóc tủ, dưới sàn nhà trong các phòng làm việc tại trụ sở UBND cấp xã; góp phần khắc phục tồn tại hạn chế nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu “Bảo vệ và phát huy giá trị của tài liệu lưu trữ cấp xã phục vụ nhu cầu nghiên cứu của nhân dân./.

Dowload Số 2310/UBND-NC ngày 10/6/2016; Số 856/SNV-VTLT ngày 24/6/2016

Thành Tín, Trưởng Phòng QLVTLT  (Cập nhật ngày 17-06-2016)