Tập huấn nghiệp vụ công tác lập hồ sơ và chỉnh lý tài liệu lưu trữ

Thứ ba - 11/06/2019 03:58 389 0
Ngày 28/7/2017, tại Nhà khách 28 Nguyễn Huệ, thành phố Quy Nhơn, Sở Nội vụ tổ chức tấp huấn nghiệp vụ lập hồ sơ và chỉnh lý tài liệu lưu trữ.

Tham dự Lớp tập huấn có đồng chí Phan Minh Lý, Chi cục trưởng và đồng chí Lê Xuân Cẩm, Phó Chi cục trưởng Chi cục Văn thư – Lưu trữ cùng hơn 100 học viên đến từ các cơ quan, tổ chức các huyện Vân Canh, Tây Sơn, Vĩnh Thạnh và Phù Cátthuộc nguồn nộp lưu hồ sơ, tài liệu vào Lưu trữ lịch sử tỉnh.

Tại Lớp tập huấn, đồng chí Phan Minh Lý, Chi cục trưởng, Chi cục Văn thư – Lưu trữ đã trao đổi, cập nhật các kiến thức chung và phổ biến các vấn đề như: Phương pháp lập Danh mục hồ sơ, lập hồ sơ và nộp lưu hồ sơ, tài liệu vào lưu trữ cơ quan, xác định nguồn và thành phần tài liệu nộp lưu vào lưu trữ cơ quan; phương pháp chỉnh lý 01 Phông lưu trữ cơ quan; xác định giá trị tài liệu kết hợp trong chỉnh lý; các tiêu chuẩn về lựa chọn hồ sơ, tài liệu có giá trị bảo quản vĩnh viễn để giao nộp vào Lưu trữ lịch sử tỉnh.

Lớp tập huấn nghiệp vụ lần này là dịp để người làm công tác văn thư, lưu trữ trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, thảo luận tập trung về quy trình quản lý văn bản đi, văn bản đến và lập hồ sơ công việc, phương pháp hoàn chỉnh hồ sơ từ khâu sắp xếp các văn bản trong hồ sơ, biên mục bên trong, bên ngoài hồ sơ và được báo cáo viên giải đáp, hướng dẫn cụ thể nhằm giúp học viên nâng cao hiệu quả công tác, tránh những sai sót không đáng có trong công tác văn thư, lưu trữ; giải quyết, xử lý nhanh chóng công việc, tham mưu đầy đủ và có hiệu quả cho lãnh đạo cơ quan, đơn vị trong quá trình thực hiện hoạt động nghiệp vụ văn thư, lưu trữ được cơ quan giao.

Theo Kế hoạch số 181/KH-SNV ngày 24/02/2017 của Sở Nội vụ về việc tổ chức các lớp tập huấn nghiệp vụ về công tác văn thư, lưu trữ năm 2017. Thời gian tới, Sở Nội vụ sẽ tiếp tục tổ chức 02 lớp tập huấn trong tháng 8/2017./.

Hồng Thành, Phòng QLVTLT  (Cập nhật ngày 01-08-2017)