Hội nghị tập huấn công tác văn thư, lưu trữ tại Trung tâm Y tế huyện Phù Mỹ

Thứ ba - 11/06/2019 03:59 218 0
Tổ chức tập huấn về thể thức và kỹ thuật trình bày văn bản hành chính; công tác lập hồ sơ và giao nộp hồ sơ, tài liệu vào Lưu trữ cơ quan, Lưu trữ lịch sử.

Theo Giấy mời số 118/TTYT-TCHC ngày 18/5/2018 của Giám đốc Trung tâm Y tế Phù Mỹ, ngày 12/6/2018 Chi cục Văn thư – Lưu trữ tổ chức tập huấn về thể thức và kỹ thuật trình bày văn bản hành chính;công tác lập hồ sơ công việc và giao nộp hồ sơ, tài liệu vào Lưu trữ cơ quan, Lưu trữ lịch sử cho cán bộ lãnh đạo các khoa, phòng, đội và viên chức của Trung tâm.

Tham dự Hội nghị có ông Đỗ Văn Hoàng BSCKII, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phù Mỹ và hơn 60 cán bộ, viên chức đến tham dự. Chi cục Văn thư – Lưu trữ có ông Lê Xuân Cẩm, Phó chi Cục trưởng; ông Nguyễn Minh Nhật, Trưởng phòng Phòng Lưu trữ lịch sử và ông Võ Ngọc Mai, Lưu trữ viên, Phòng Lưu trữ lịch sử.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Đỗ Văn Hoàng BSCKII, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phù Mỹ đã nhấn mạnh vị trí, tầm quan trọng của công tác văn thư, lưu trữ trong các cơ quan hành chính nhà nước nói chung, cũng như tại Trung tâm Y tế huyện Phù Mỹ nói riêng. Công tác văn thư, lưu trữ là một trong những nhiệm vụ quan trọng có ý nghĩa tác động đến hiệu quả hoạt động của Trung tâm và các khoa, phòng, đội. Do vậy, mỗi cán bộ, viên chức cần thực hiện đúng các quy định của nhà nước về công tác văn thư, lưu trữ, nhất là công tác kiểm tra về thể thức và kỹ thuật trình bày văn bản trước khi ban hành; việc lập hồ sơ công việc và giao nộp hồ sơ, tài liệu vào Lưu trữ cơ quan … Đồng thời, Giám đốc Trung tâm cũng đôn đốc, nhắc nhở viên chức, nhân viên làm công tác văn thư, lưu trữ nâng cao tinh thần trách nhiệm của mình trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn được giao; nhằm góp phần nâng cao hiệu quả công tác văn thư, lưu trữ của đơn vị.

Theo đó, tại Hội nghị tập huấn, học viên được nghe ông Lê Xuân Cẩm, Phó Chi cục trưởng Chi cục Văn thư - Lưu trữ trình bày những nội dung cơ bản Thông tư số 01/2011/TT-BNV ngày 19/01/2011của Bộ Nội vụ về hướng dẫn thể thức và kỹ thuật trình bày văn bản hành chính; Chỉ thị số 35/CT-TTg ngày 07/9/2017 của Thủ tướng Chính phủ và Công văn số 5843/UBND-NC ngày 27/10/2017 của Chủ tịch UBND tỉnh về tăng cường công lập hồ sơ và giao nộp hồ sơ, tài liệu vào Lưu trữ cơ quan, Lưu trữ lịch sử; ông Võ Ngọc Mai hướng dẫn công tác quản lý văn bản, lập hồ sơ và nộp lưu hồ sơ, tài liệu vào lưu trữ cơ quan theo Thông tư số 07/2012/TT-BNV ngày 22/11/2012 của Bộ Nội vụ.

Sau khi nghe phổ biến các văn bản của Trung ương và của tỉnh về công tác văn thư, lưu trữ; cán bộ, viên chức của Trung tâm được báo cáo viên của Chi cục trực tiếp đến từng khoa, phòng để hướng dẫn thực tế công tác lập hồ sơ công việc và giao nộp hồ sơ, tài liệu vào Lưu trữ cơ quan.

Nhìn chung, qua Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác văn thư, lưu trữ lần này cán bộ, viên chức, nhân viên tại Trung tâm Y tế huyện Phù Mỹđã nhận thức được tầm quan trọng của công tác văn thư, lưu trữ đối với hoạt động quản lý hành chính ở đơn vị, nắm được những kiến thức cơ bản về công tác văn thư, lưu trữ. Từ đó, giúp cho cán bộ, viên chức, nhân viên làm công tác văn thư, lưu trữ giải quyết, xử lý nhanh chóng công việc của mình; góp phần nâng cao chất lượng cải cách thủ tục hành chính của Trung tâm, đưa công tác văn thư, lưu trữ từng bước đi vào nề nếp, ổn định./.

Ngọc Mai, Phòng LTLS  (Cập nhật ngày 15-06-2018)