Cuộc Mít tin trọng thể và lễ kỷ niệm ngày Quốc tế lao động 1/5 do BCH Huyện ủy và UBND cách mạng huyện Vĩnh Thạnh Tổ chức

Thứ ba - 11/06/2019 04:37 123 0
Ngày 1/5 được xem là ngày mừng thắng lợi đã đạt được, nêu quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ mới và biểu lộ tình đoàn kết với những người lao động trên thế giới. Ngày 1/5 cũng là ngày biểu dương cho lực lượng lao động, đấu tranh cho hòa bình, dân chủ, tiến bộ xã hội và cũng là ngày hội của giai cấp công nhân và nhân dân lao động nước ta.

Nhân dịp kỷ niệm này, Chi cục Văn thư - Lưu trữ xin giới thiệu tới độc giả “Quyết tâm thư của toàn thể nhân dân huyện Vĩnh Thạnh trong Cuộc Mít tin trọng thể và lễ kỷ niệm ngày Quốc tế lao động 1/5” do BCH Huyện ủy và UBND cách mạng huyện Vĩnh Thạnh Tổ chức. Tài liệu này đang bảo quản tại Chi cục Văn thư – Lưu trữ Bình Định thuộc phông số 01, mục lục 01, ĐVBQ 41.

QUYẾT TÂM THƯ

Kính gửi: Ban Chấp hành Tỉnh ủy, đồng gởi UBNDCM tỉnh và

Ban liên hiệp công đoàn giải phóng tỉnh Bình Định.

Được sự lãnh đạo tài tình và sáng suốt của Hồ Chủ tịch kính yêu mà trực tiếp là Ủy ban mặt trận dân tộc giải phóng và chính phủ cách mạng Lâm thời cộng hòa miền Nam Việt Nam. Đã lãnh đạo toàn quân và toàn dân ta đã đánh thắng tên đế quốc Mỹ hung ác nhất trên thế giới, mà ngày này đã đánh thắng bọn hiếu chiến Nguyễn Văn Thiện giải phóng hoàn toàn trung trung bộ nói chung và Bình Định nói riêng. Nức lòng phấn khởi thắng lợi vẻ vang đầy ý nghĩa lịch sử trọng đại của dân tộc ta này. Ban chấp hành huyện ủy, Ủy ban nhân dân cách mạng huyện Vĩnh Thạnh long trọng tổ chức cuộc mit tin chào mừng thắng lợi và lễ kỷ niệm ngày Quốc tế lao động ngày 01/5 vào lúc 7 giờ tối ngày 01/5/1975.

Thành phần dự buổi lễ gồm: Ban Chấp hành Huyện ủy, Ủy ban nhân dân cách mạng huyện, đại biểu lực lượng vũ trang, ban vũ trang và đông đảo đại biểu các đoàn thể ngành, giới xung quanh huyện.

Qua hiệu triệu của Ủy ban mặt trận và chính quyền khu có bức thư Ban liên hiệp công đoàn giải phóng Bình Định. Toàn thể buổi lễ mit tin, chúng tôi nhiệt liệt hưởng ứng bằng quyết tâm xây dựng vùng miền núi ngày càng vững mạnh toàn diện, cải tiến xã hội con người mới. Xóa bỏ di tích phong kiến, lạc hậu.

Toàn thể buổi mit tin chúng tôi gồm: 166 đại biểu thay mặt toàn thể nhân dân trong huyện xin hứa với Ban chấp hình Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân cách mạng tỉnh Bình Định như sau:

1. Quyết tâm xây dựng bộ máy chính quyền cách mạng các cấp đoàn thể, củng cố chính trị, mạnh mẽ tư tưởng, đảm bảo chất lượng hoạt động tình hình nhiệm vụ mới sắp đến, tăng cường giữ vững trật tự trị an, bảo vệ chính quyền cách mạng, bảo vệ vùng giải phóng.

2. Quyết tâm đẩy mạnh hơn nữa phong trào sản xuất xây dựng tổ hợp tác, thực hiện tốt bình công chấm điểm và quản lý lao động thực hành tiết kiệm.

3. Quyết tâm xây dựng phong trào nhân dân du kích chiến tranh đến toàn huyện, luôn luôn nêu cao tinh thần cảnh giác với mọi âm mưu phản động vùng giải phóng của kẻ địch.

4. Quyết tâm dựng lên phong trào y tế, văn hóa, giáo dục, mở trường học phổ thông ở các xã, bình dân học vụ các tổ, tăng cường học tập tại chức ở các đơn vị ngành giới xung quanh huyện, và cải tiến lề lối làm việc.

5. Sẵn sàng chuẩn bị tinh thần, lực lượng phục vụ phải khẩn trương, kịp thời khi cần.

Cuối cùng chúng tôi kính chúc Ban chấp hành Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân cách mạng tỉnh Bình Định mạnh khỏe để lãnh đạo phong trào trong tỉnh thu nhiều thắng lợi to lớn hơn nữa.

Ngày 1/5/1975

Toàn thể buổi lễ mit tin.

Đồng quyết tâm.

Thùy Linh, Phòng LTLS  (Cập nhật ngày 27-04-2018)