Sở Nội vụ tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn cấp huyện lựa chọn, xác định giá trị tài liệu và giao nộp hồ sơ vào lưu trữ lịch sử tỉnh

Thứ ba - 11/06/2019 05:53 167 0
Trong 03 ngày 28,29,31/8/2017, Sở Nội vụ phối hợp với UBND huyện Vĩnh Thạnh, Tây Sơn và Hoài Ân tổ chức hướng dẫn cấp huyện lựa chọn, xác định giá trị tài liệu và giao nộp hồ sơ vào lưu trữ lịch sử tỉnh.

Tham dự buổi khai mạc lớp tập huấn có ông Phan Minh Lý, Chi cục trưởng Chi cục Văn thư – Lưu trữ tỉnh, ông Nguyễn Minh Nhật, trưởng phòng Lưu trữ lịch sử và Lưu trữ viên phòng Lưu trữ lịch sử thuộc Chi cục Văn thư – Lưu trữ cùng đại diện lãnh đạo của các phòng, ban là cơ quan, tổ chức trực thuộc UBND huyện và cán bộ công chức làm công tác văn thư, lưu trữ từ các phòng, ban huyện Vĩnh Thạnh, Tây Sơn và Hoài Ân thuộc nguồn nộp lưu hồ sơ, tài liệu vào Lưu trữ lịch sử tỉnh.

Quang cảnh Hội nghị tập huấn: (Tây Sơn, Hoài Ân và Vĩnh Thạnh)

Tại Hội nghị hướng dẫn, ông Phan Minh Lý, Chi cục trưởng, Chi cục Văn thư – Lưu trữ đã khẳng định mục tiêu của Hội nghị tập huấn: Nhằm hướng dẫn thống nhất những kiến thức nghiệp vụ giao nộp, tiếp nhận tài liệu có giá trị bảo quản vĩnh viễn của các cơ quan, tổ chức thuộc Danh mục cấp huyện nộp lưu vào lưu trữ lich sử tỉnh.

Nội dung lớp tập huấn gồm có các chuyên đề sau:

- Nguyên tắc giao nộp, tiếp nhận tài liệu lưu trữ;

- Trách nhiệm của cơ quan, tổ chức cấp huyện giao nộp tài liệu vào lưu trữ lich sử tỉnh;

- Trách nhiệm của Lưu trữ lich sử tỉnh trong việc tiếp nhận hồ sơ, tài liệu của cấp huyện;

- Hướng dẫn phương pháp xử lý cho các cơ quan, tổ chức cấp huyện trường hợp tài liệu tồn đọng tích đống nhiều năm chưa được phân loại, chỉnh lý, lập hồ sơ phải chỉnh lý trước khi giao nộp vào lưu trữ lịch sử.

Theo Kế hoạch số 1120/KH-SNV ngày 18/8/2017 của Sở Nội vụ về việc tổ chức hướng dẫn lựa chọn, xác định giá trị tài liệu và giao nộp hồ sơ vào lưu trữ lịch sử tỉnh. Thời gian tới, Sở Nội vụ sẽ tiếp tục tổ chức các lớp tập huấn cho 8/11 huyện, thị xã, thành phố còn lại./.

Võ Thị Diễm, Phòng LTLS  (Cập nhật ngày 31-08-2017)