Tập huấn bồi dưỡng công tác lập hồ sơ và chữ ký số

Thứ ba - 11/06/2019 05:54 163 0
Nội dung chính của lớp tập huấn triển khai Chỉ thị 35/CT-TTg ngày 07/9/2017 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác lập hồ sơ và giao nộp hồ sơ, tài liệu vào lưu trữ cơ quan, lưu trữ lịch sử và hướng dẫn về chữ ký số.
     Ngày 18/10/2017, tại Hội trường huyện Phù Cát, đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác lập hồ sơ theo Chỉ thị 35/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và hướng dẫn hiểu biết thêm nâng cao chữ ký số của các cơ quan hành chính hiện nay.

Tham dự lớp tập huấn có Lãnh đạo Phòng Nội vụ, cán bộ, công chức làm công tác văn thư, lưu trữ các xã, thị trấn của huyện Phù Cát. Lớp tập huấn đã nghe đồng chí Phan Minh Lý, Chi cục trưởng Chi cục Văn thư – Lưu trữ tỉnh truyền đạt Chỉ thị 35/CT-TTg ngày 07/9/2017 của Thủ tướng Chính phủ và sử dụng chữ ký số hiện nay của cơ quan nhà nước. Tổ chức lớp tập huấn, Phòng Nội vụ đã chia làm 04 Tổ, có phân công mỗi Tổ làm Tổ trưởng trong việc hướng dẫn đưa tài liệu thực hành, thao tác lập hồ sơ công việc, từ khâu mở hồ sơ theo Danh mục hồ sơ; thu thập tài liệu đưa vào hồ sơ; sắp xếp tài liệu bên trong hồ sơ; biên mục hồ sơ và kết thúc hồ sơ.

Tập huấn bồi dưỡng công tác lập hồ sơ và chữ ký số

Quang cảnh các tổ thực hành, thao tác  lập hồ sơ công việc cho cán bộ, công chức các xã, thị trấn

Ngoài ra, lớp tập huấn cũng đã nghe báo cáo viên giới thiệu tổng quan về chữ ký số, một số văn bản quy định về chữ ký số, thực trạng triển khai chữ ký số trong hệ thống các cơ quan nhà nước góp phần từng bước thực hiện mục tiêu xây dựng thành công sử dụng Văn phòng điện tử liên thông trong cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Bình Định./.

Mai Hoàng  (Cập nhật ngày 24-10-2017)