Thứ ba - 11/06/2019 05:51 138 0
Ngày 31/5/2017, Công đoàn cơ sở thành viên Chi cục Văn thư – Lưu trữ đã tiến hành tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ III, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Đến dự Đại hội có đồng chí Lê Xuân Cẩm, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ, Bí thư Chi bộ Chi cục Văn thư – Lưu trữ và đồng chí Phan Minh Lý, Chi cục trưởng Chi cục Văn thư – Lưu trữ cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành, toàn thể đoàn viên Công đoàn cơ sở thành viên Chi cục Văn thư – Lưu trữ.

Tại Đại hội, đại biểu và các đoàn viên công đoàn cơ sở thành viên đã được nghe Dự thảo Báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn cơ sở thành viên nhiệm kỳ 2012-2017 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017-2022 của Công đoàn cơ sở thành viên Chi cục Văn thư – Lưu trữ. Trong nhiệm kỳ 2012-2017, mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng toàn thể đoàn viên đã khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ, Công đoàn cơ sở thành viên Chi cục Văn thư – Lưu trữ đã có nhiều hoạt động như:

Nhiệm kỳ qua, Công đoàn cơ sở thành viên Chi cục Văn thư – Lưu trữ đã không ngừng phát triển về tổ chức và đội ngũ cán bộ, đoàn viên, đổi mới nội dung và phương pháp hoạt động, khắc phục những khó khăn, thách thức, phấn đấu thực hiện hoàn thành tốt những nhiệm vụ do Đại hội Công đoàn cơ sở thành viên nhiệm kỳ 2012-2017 đề ra, góp phần quan trọng trong việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của cơ quan. Hoạt động công đoàn luôn được đổi mới, thu hút và tập hợp được sự tham gia tích cực của cán bộ, đoàn viên; hoạt động của nữ công ngày càng được quan tâm chú trọng. Các phong trào thi đua đã được đoàn viên công đoàn nhiệt tình hưởng ứng và hoạt động có hiệu quả, đặc biệt là cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và phong trào xây dựng ng­ười cán bộ công chức “Trung thành - Sáng tạo - Tận tụy - Gương mẫu”.

Bên cạnh đó, Công đoàn đã tham gia tích cực vào công tác chuyên môn, quản lý cơ quan, làm tốt công tác giám sát quy chế dân chủ ở cơ sở cũng như bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng của người lao động. Qua đó, đoàn viên công đoàn luôn có lập tr­ường tư tưởng chính trị vững vàng; có phẩm chất đạo đức lối sống tốt; có ý thức tổ chức kỷ luật; luôn khắc phục mọi khó khăn, gương mẫu, sáng tạo trong công tác; chấp hành tốt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nư­ớc.

Từ năm 2012 đến năm 2016, Công đoàn cơ sở thành viên Chi cục Văn thư – Lưu trữ luôn được công nhận Công đoàn cơ sở vững mạnh, được Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ tặng Giấy khen và Công đoàn Viên chức tỉnh tặng Giấy khen năm 2013 về thành tích hoạt động công đoàn, nhiều đoàn viên được Công đoàn viên chức tỉnh và Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ tặng Giấy khen về thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công đoàn.

Ban chấp hành Công đoàn cơ sở thành viên Chi cục Văn thư – Lưu trữ

nhiệm kỳ 2012-2017 thông qua các báo cáo tại Đại hội

Với phương châm “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm”, Đại hội đã đề ra mục tiêu, chỉ tiêu và các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong nhiệm kỳ 2017 - 2022. Đó là: Đổi mới phương thức hoạt động của tổ chức công đoàn, nâng cao trách nhiệm chăm lo, bảo vệ lợi ích chính đáng, hợp pháp của người lao động. Phát động phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo. Xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh, góp phần tích cực, quan trọng trong việc xây dựng Chi bộ, xây dựng cơ quan vững mạnh toàn diện.

Xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức “Trung thành - Sáng tạo - Tận tụy - Gương mẫu” có trình độ chuyên môn nghiệp vụ; nâng cao chất lượng tham mưu đề xuất với Lãnh đạo Chi cục, Lãnh đạo Sở Nội vụ lĩnh vực quản lý nhà nước về văn thư, lưu trữ của tỉnh và quản lý tài liệu lưu trữ lịch sử tỉnh. Tích cực tham gia phong trào bảo vệ an ninh trong cơ quan, công tác phòng cháy, chữa cháy, phòng chống lụt bão; đặc biệt là bảo vệ an toàn hồ sơ, tài liệu Lưu trữ lịch sử của tỉnh trong mọi tình huống xảy ra.

Phấn đấu, hàng năm, có 100% đoàn viên hoàn thành tốt nhiệm vụ; từ 80% trở lên cán bộ, đoàn viên đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến” (trong đó 15% đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở). Công tác nữ công phấn đấu 50% chị,em đạt danh hiệu “Phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Trong nhiệm kỳ, 100% cán bộ, công chức, viên chức được tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, quản lý nhà nước; giới thiệu ít nhất 02 đoàn viên ưu tú cho Đảng ủy xem xét kết nạp. Tiếp tục phấn đấu giữ vững cơ quan đạt chuẩn văn hoá.

Quang cảnh Đại hội Công đoàn cơ sở thành viên

Chi cục Văn thư – Lưu trữ nhiệm kỳ 2017-2022

ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ THÀNH VIÊN CHI CỤC VĂN THƯ – LƯU TRỮ LẦN THỨ III, NHIỆM KỲ 2017-2022 ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ THÀNH VIÊN CHI CỤC VĂN THƯ – LƯU TRỮ LẦN THỨ III, NHIỆM KỲ 2017-2022

Quang cảnh Đại hội Công đoàn cơ sở thành viên

Chi cục Văn thư – Lưu trữ nhiệm kỳ 2017-2022

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lê Xuân Cẩm, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ, Bí thư Chi bộ Chi cục Văn thư – Lưu trữ và đồng chí Phan Minh Lý, Chi cục trưởng Chi cục Văn thư – Lưu trữ biểu dương những thành tích hoạt động của BCH Công đoàn nhiệm kỳ vừa qua, ghi nhận những đóng góp nổi bật của Công đoàn cơ sở thành viên Chi cục vào hoạt động Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ, đồng thời hy vọng Công đoàn cơ sở thành viên Chi cục Văn thư – Lưu trữ tiếp tục phát huy thành tích đạt được, nổ lực hơn nữa trong công tác công đoàn nhất là phải đi sâu, nắm bắt các quy định chính sách cho người cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, tiếp tục thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, phát động hiệu quả các phong trào thi đua để đoàn viên ngày càng nhận thức sâu sắc về vai trò và tầm quan trọng, lợi ích của hoạt động Công đoàn đối với đoàn viên. Đồng thời các đồng chí cũng có những ý kiến đóng góp về phương hướng hoạt động và chỉ ra những điểm cần cố gắng cho Công đoàn cơ sở thành viên Chi cục Văn thư – Lưu trữ nhiệm kỳ tới./.

Linh Sa, Trưởng Phòng HC-TH  (Cập nhật ngày 06-06-2017)