TRƯNG BÀY, TRIỂN LÃM LỊCH SỬ TỈNH BÌNH ĐỊNH – QUA TÀI LIỆU LƯU TRỮ

Thứ ba - 11/06/2019 05:20 233 0
Căn cứ Quyết định số 4311/QĐ-UBND ngày 23/12/2014 của UBND tỉnh về việc ban hành kế hoạch công tác văn thư, lưu trữ năm 2015; căn cứ kế hoạch số 212/KH-SNV ngày 06/02/2015 tổ chức các hoạt động hướng đến kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống ngành Nội vụ năm 2015 (28/8/1945 – 28/8/2015) và chào mừng kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 – 19/8/2015) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2015), Sở Nội vụ tỉnh Bình Định sẽ tổ chức trưng bày, triển lãm tài liệu lưu trữ với chủ đề “Lịch sử tỉnh Bình Định – qua tài liệu lưu trữ”, từ ngày 17/8/2015 đến 19/8/2015, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, số 02 Phan Đình Phùng, TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Triển lãm giới thiệu một số tài liệu về lịch sử hình thành và phát triển của tỉnh Bình Định qua các thời kỳ lịch sử với hy vọng sẽ góp phần thiết thực vào việc giáo dục truyền thống yêu nước, đoàn kết, đấu tranh bảo vệ và xây dựng phát triển tỉnh Bình Định ngày càng giàu đẹp.

Xin trân trọng giới thiệu đến các cơ quan, tổ chức, cá nhân, các nhà nghiên cứu lịch sử, nghiên cứu khoa  học và các nhà giảng dạy khoa học xã hội và nhân văn đến khai thác, tiếp cận những tài liệu quý này. Trưng bày triển lãm gồm có nội dung 3 phần chính:

Phần I: Giới thiệu những tài liệu có giá trị trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội, an ninh, quốc phòng, khoa học công nghệ qua các thời kỳ lịch sử tỉnh Bình Định.

Phần II: Giới thiệu những tư liệu, hình ảnh, bản đồ qua các thời kỳ lịch sử tỉnh Bình Định.

Phần III: 40 năm xây dựng và phát triển tỉnh Bình Định qua tài liệu lưu trữ.

Đặc biệt, trong cuộc triển lãm này có những tài liệu hết sức quý giá về thời kỳ phong kiến: Các sắc phong, các tài liệu Hán – Nôm; tư liệu, bản đồ thời kỳ Pháp thuộc và Mỹ - ngụy; tài liệu của các cơ quan, tổ chức chế độ VNCH đóng trên địa bàn tỉnh Bình Định; tài liệu của các cơ quan, tổ chức của Nhà nước VNDCCH, CHXHCNVN; tài liệu của các nhân vật lịch sử, cá nhân, gia đình, dòng họ tiêu biểu của tỉnh Bình Định; hồ sơ cán bộ đi B của tỉnh Bình Định; một số di tích lịch sử của tỉnh Bình Định; một số tư liệu, hình ảnh về thời kỳ đấu tranh chống Pháp, chống Mỹ và thời kỳ đổi mới phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Định./.

Minh Lý - Hoàng Thiện, Chi cục VTLT  (Cập nhật ngày 23-06-2015)