SÔI NỔI NHIỀU HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 86 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG VÀ CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI XII CỦA ĐẢNG THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

Thứ ba - 11/06/2019 05:39 951 0
Chiều 2-2, Đảng ủy, Ban Biên tập Báo Nhân Dân tổ chức mít-tinh kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đảng (3-2-1930 - 3-2-2016) và chào mừng thành công Đại hội lần thứ XII của Đảng.

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, đồng chí Thuận Hữu, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam nêu rõ, phát huy truyền thống vẻ vang của Đảng, tập thể những người làm Báo Nhân Dân luôn đoàn kết, thống nhất thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền trên các ấn phẩm của báo, bảo đảm đúng tôn chỉ, mục đích; phản ánh toàn diện các vấn đề đời sống xã hội, tích cực đấu tranh với các biểu hiện tiêu cực; phản bác các luận điệu xuyên tạc, sai trái của các thế lực thù địch. Về công tác xây dựng Đảng bộ, Đảng ủy Báo Nhân Dân tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XI) về xây dựng Đảng gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tạo những chuyển biến tích cực.

Đồng chí Thuận Hữu cho biết, năm 2016 là năm kỷ niệm 65 năm Ngày Báo Nhân Dân ra số đầu, những người làm Báo Nhân Dân quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của báo. Trọng tâm là đẩy mạnh tuyên truyền về tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng; bầu cử Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021; các chương trình phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016 - 2020; tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng các ấn phẩm và chương trình truyền hình Nhân Dân. Các đảng bộ, chi bộ, các cấp ủy tập trung thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng. Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Ðảng, phát huy vai trò của các tổ chức đoàn thể; tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XI) về xây dựng Đảng; chú trọng công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng, thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở; xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh.

* Ngày 2-2, tại lễ kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đảng, do Tỉnh ủy Bình Dương tổ chức, đồng chí Trần Văn Nam, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Đảng 86 năm qua. Hơn 40 năm sau ngày giải phóng và 19 năm sau ngày tái lập tỉnh, Đảng bộ tỉnh đã lãnh đạo đưa Bình Dương từ một địa phương có xuất phát điểm thấp về kinh tế, trở thành một tỉnh phát triển có tốc độ công nghiệp hóa, đô thị hóa cao trong vùng kinh tế trọng điểm phía nam và từng bước hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế quốc tế.

Nhân dịp này, Tỉnh ủy Bình Dương trao danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng tặng 14 mẹ; trao Huy hiệu Đảng từ 40 năm tuổi Đảng đến 70 năm tuổi Đảng tặng 317 đảng viên.

* Ngày 2-2, Thành ủy Cần Thơ tổ chức lễ kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đảng. Tại buổi lễ, lãnh đạo Thành ủy cùng các đại biểu đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Đảng; thông tin về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội thành phố năm 2016, các hoạt động chăm lo Tết đối với người nghèo, gia đình chính sách... Thành ủy Cần Thơ yêu cầu lãnh đạo các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể tập trung triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP Cần Thơ lần thứ 13. Trước đó, đại diện lãnh đạo Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, Thành ủy Cần Thơ và nhân dân đến viếng tại nghĩa trang liệt sĩ thành phố, dâng hoa tại Tượng đài Bác Hồ ở bến Ninh Kiều.

* Sáng 2-2, Tỉnh ủy Thái Bình tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu lưu niệm Bác Hồ (xã Tân Hòa, huyện Vũ Thư), tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đền thờ liệt sĩ tỉnh. Ghi nhớ công ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và các Anh hùng, liệt sĩ, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thái Bình nguyện suốt đời phấn đấu đi theo con đường mà Đảng và Bác Hồ, nhân dân ta đã chọn; phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2016.

* Sáng 2-2, Đoàn đại biểu Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế và TP Huế do đồng chí Lê Trường Lưu, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, làm trưởng đoàn tổ chức lễ báo công lên Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng mang tên Người; tổ chức dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ TP Huế, nhân kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đảng.

Theo nhandan.vn  (Cập nhật ngày 02-02-2016)