Thứ ba - 11/06/2019 05:42 1.098 0
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Sở Nội vụ Lâm Hải Giang, Công ty Cổ phần kiến trúc IDIC Hà Nội và Chi cục Văn thư – Lưu trữ Bình Định có buổi làm việc ngày 30/3/2016 để tìm hiểu Quy mô xây dựng kho lưu trữ chuyên dụng tỉnh Bình Định.

Tham dự buổi làm việc có:

Đại diện Chi cục Văn thư – Lưu trữ

Ông Phan Minh Lý, Chi cục trưởng; Bà Huỳnh Thị Kim Hương, Phó Chi cục trưởng; Bà Nguyễn Thị Linh Sa, Trưởng phòng Hành chính – Tổng hợp; Ông Nguyễn Thành Tín, Trưởng phòng Quản lý Văn thư – Lưu trữ và Ông Nguyễn Minh Nhật, Phó trưởng phòng Lưu trữ lịch sử.

Đại diện Công ty Cổ phần kiến trúc IDIC Hà Nội

Ông Lê Công Hoàn, Chủ tịch Hội đồng Quản trị , Giám đốc và Ông Nguyễn Tuấn Em, Trưởng phòng Kỹ thuật.

TÌM HIỂU QUY MÔ XÂY DỰNG KHO LƯU TRỮ CHUYÊN DỤNG BIỆT LẬP TỈNH BÌNH ĐỊNH

Toàn cảnh cuộc họp (đại diện Chi cục Văn thư – Lưu trữ)

Thay mặt Công ty Cổ phần kiến trúc IDIC Ông Lê Công Hoàn, Giám đốc trình bày sơ bộ báo cáo điều chỉnh về dự án đầu tư xây dựng kho lưu trữ chuyên dụng tỉnh Bình Định, nội dung chính gồm chi phí xây dựng khối nhà chính; các hạng mục phụ trợ; các công trình hạ tầng kỹ thuật; chi phí thiết bị; chi phí quản lý dự án; chi phí tư vấn đầu tư xây dựng; chi phí khác; dự phòng phí; tổng mức đầu tư dự án... Theo đó, Ông Nguyễn Tuấn Em Trưởng phòng kỹ thuật công ty Cổ phần kiến trúc IDIC Hà Nội trình bày bổ sung báo cáo điều chỉnh dự án đầu tư xây dựng kho lưu trữ chuyên dụng tỉnh Bình Định để phù hợp với văn bản thẩm định nguồn của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

TÌM HIỂU QUY MÔ XÂY DỰNG KHO LƯU TRỮ CHUYÊN DỤNG BIỆT LẬP TỈNH BÌNH ĐỊNH

Toàn cảnh cuộc họp ông Lê Công Hoàn (phải) và ông Nguyễn Tuấn Em (trái)

Sau khi nghe báo cáo điều chỉnh dự án của đơn vị thiết kế xây dựng kho lưu trữ chuyên dụng tỉnh Bình Định, Ông Phan Minh Lý, Chi cục Trưởng Chi cục Văn thư – Lưu trữ trình bày về phương pháp tính số lượng tài liệu để xác định quy mô kho lưu trữ cần phải căn cứ vào: Số lượng tài liệu thực tế đang bảo quản tại kho lưu trữ lịch sử tỉnh; số lượng tài liệu thực tế đang bảo quản 460 nguồn nộp lưu hồ sơ, tài liệu của tỉnh (cấp tỉnh và cấp huyện) đã đến hạn nộp lưu vào lưu trữ lịch sử tỉnh. Số lượng tài liệu ước tính hình thành 460 nguồn nộp lưu sẽ thu về lưu trữ lịch sử tỉnh từ nay đến 2020 và tầm nhìn ước tính 2030 và số lượng tài liệu ước tính sẽ sưu tầm tài liệu quý, hiếm trong và ngoài tỉnh của các cá nhân, gia đình, dòng họ tiêu biểu. Trên cơ sở này, đơn vị thiết kế xác định xây dựng quy mô kho từ 10 – 20 km giá tài liệu với diện tích đất đã được cấp là 3,155,3m².

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Ông Phan Minh Lý, Chi cục trưởng, Chi cục Văn thư – lưu trữ khẳng định Dự án đầu tư xây dựng kho lưu trữ lịch sử tỉnh Bình Định có vai trò rất quan trọng, góp phần bảo vệ, bảo quản di sản của dân tộc, của địa phương, vì vậy việc thiết kế phải phù hợp với thực tế và đạt hiệu quả cao. Chi cục trưởng đề nghị đơn vị giúp cho Sở Nội vụ trong quá trình lập dự án xây dựng mang tính đặc thù của kho chuyên dụng phải có sự góp ý kiến của cơ quan chuyên môn về lưu trữ./.

Minh Nhật, Phó trưởng phòng LTLS  (Cập nhật ngày 01-04-2016)