Tập huấn diễn tập công tác PCCC tại Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh

Thứ năm - 09/11/2023 08:00 95 0
Chiều ngày 8.11, Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh đã phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH (Công an tỉnh) tổ chức tập huấn và diễn tập công tác PCCC cho toàn thể viên chức và người lao động Trung tâm.

Tại Hội nghị tập huấn, Thượng úy Trần Thanh Hoài (Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH, Công an tỉnh) đã phổ biến kiến thức
pháp luật về PCCC; Hướng dẫn cách sử dụng các loại bình chữa cháy bằng khí CO2, bằng bột và cách bảo dưỡng định kỳ hệ thống trang thiết bị PCCC tại Trung tâm.
Quang cảnh tại Hội nghị tập huấn

Phòng cháy chữa cháy (PCCC) là trách nhiệm của mỗi cơ quan, tổ chức, hộ gia đình và cá nhân, với Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh (Sở Nội vụ), có chức năng lưu trữ lịch sử của tỉnh thì nhiệm vụ PCCC vô cùng quan trọng. Lãnh đạo Trung tâm thường xuyên tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức về phòng cháy và chữa cháy; Xây dựng duy trì hoạt động đội PCCC cơ sở theo quy định của pháp luật, đảm bảo an toàn về tính mạng, tài sản của Trung tâm, đặc biệt là đảm bảo an toàn hồ sơ, tài liệu lưu trữ lịch sử của tỉnh.

Tại buổi diễn tập, sau khi được Thượng úy Trần Thanh Hoài (Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH, Công an tỉnh) hướng dẫn kỹ năng thực hành, toàn thể viên chức và người lao động Trung tâm đã trực tiếp thực hành sử dụng các loại bình chữa cháy bằng khí CO2, bằng bột để dập tắt đám cháy, vận dụng hệ thống phun nước PCCC tại Trung tâm.

Qua tập huấn và diễn tập giúp nâng cao tinh thần cảnh giác, ý thức trách nhiệm về công tác PCCC cũng như thực hành PCCC của toàn thể viên chức và người lao động Trung tâm.

Một số hình ảnh của buổi tập huấn:

Tập huấn diễn tập công tác PCCC tại Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh

Tác giả bài viết: Phùng Thiên – Hoàng Tuấn (Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh)