Sở Nội vụ ban hành Kế hoạch tổ chức triển lãm trực tuyến tài liệu lưu trữ tỉnh Bình Định với Chủ đề triển lãm: “Bình Định theo dòng lịch sử”

Thứ sáu - 23/06/2023 14:47 124 0
     Thực hiện Quyết định số 2194/QĐ-TTg ngày 24/12/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc Phê duyệt Chương trình “Công bố tài liệu lưu trữ quốc gia phục vụ xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ chủ quyền đất nước”, Kế hoạch số 28/KH-UBND ngày 21/3/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh về triển khai thực hiện Quyết định số 2194/QĐ-TTg ngày 24/12/2021 của Thủ tướng Chính phủ, Công văn số 2824/BNV-VTLTNN ngày 23/6/2022 của Bộ Nội vụ về việc xây dựng Chương trình công bố tài liệu lưu trữ.

Ngày 07/6/2023, Sở Nội vụ ban hành Kế hoạch 965/KH-SNV về tổ chức triển lãm trực tuyến tài liệu lưu trữ tỉnh Bình Định với Chủ đề triển lãm: “Bình Định theo dòng lịch sử”.

Mục đích đẩy mạnh thực hiện chính quyền số và ứng dụng công nghệ thông tin theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh, thông qua tổ chức triển lãm trực tuyến tài liệu lưu trữ lịch sử của tỉnh nhằm phát huy giá trị tài liệu lưu trữ của tỉnh qua các thời kỳ lịch sử, góp phần phục vụ công cuộc xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, của địa phương; giữ gìn bản sắc văn hóa Việt Nam, giáo dục truyền thống lịch sử dân tộc cho các thế hệ, bảo vệ vững chắc chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ đất nước; nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức, viên chức, nhân dân về vai trò và tầm quan trọng tài liệu lưu trữ trong việc bảo tồn và phát huy các giá trị di sản của địa phương.

Thời gian tổ chức triển lãm: Tháng 8 năm 2023./.

Tác giả bài viết: Mai Ngọc Hoàng, Phòng Nghiệp vụ