Bộ trưởng Bộ Nội vụ ban hành Thông tư số 08/2023/TT-BNV Quy định tiêu chí, tiêu chuẩn chất lượng dịch vụ sự ngiệp công sử dụng ngân sách nhà nước thuộc lĩnh vực Lưu trữ

Thứ ba - 11/07/2023 09:20 111 0
     Ngày 31 tháng 5 năm 2023, Bộ trưởng Bộ Nội vụ ban hành Thông tư số 08/2023/TT-BNV Quy định tiêu chí, tiêu chuẩn chất lượng dịch vụ sự ngiệp công sử dụng ngân sách nhà nước thuộc lĩnh vực Lưu trữ. Theo đó, Thông tư gồm 3 Chương, 9 Điều, Cụ thể như sau:
     1. Chương I. Quy định chung, gồm 3 Điều, quy định Phạm vi điều chỉnh; Đối tượng áp dụng và giải thích thuật ngữ. Trong đó, quy định Phạm vi điều chỉnh bao gồm: Dịch vụ thu thập tài liệu Phông lưu trữ Nhà nước Việt Nam của Lưu trữ lịch sử; dịch vụ bảo quản tài liệu lưu trữ Phông lưu trữ Nhà nước Việt Nam của Lưu trữ lịch sử; dịch vụ sử dụng tài liệu lưu trữ Phông lưu trữ Nhà nước Việt Nam của Lưu trữ lịch sử phục vụ nhiệm vụ chính trị; dịch vụ sử dụng tài liệu lưu trữ Phông lưu trữ Nhà nước Việt Nam của Lưu trữ lịch sử phục vụ nhu cầu xã hội (gọi tắt là dịch vụ).
     2. Chương II, gồm 4 Điều; Quy định nội dung và tiêu chí, tiêu chuẩn chất lượng dịch vụ công lĩnh vực Lưu trữ bao gồm nhưng công việc: thu thập tài liệu lưu trữ; bảo quản tài liệu lưu trữ; sử dụng tài liệu lưu trữ và nghiệm thu chất lượng dịch vụ.
     3. Chương III, gồm 2 Điều, Tổ chức thực hiện và Hiệu lực thi hành.
     Thông tư này có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 8 năm 2023./.

Tác giả bài viết: Thanh Tân, Phòng Hành chính - Quản trị