Đại hội CĐCSTV Trung tâm Lưu trữ lịch sử lần II, nhiệm kỳ 2023-2028

Thứ tư - 01/03/2023 09:43 252 0
     Thực hiện Kế hoạch số 27/KH-CĐSNV ngày 30/9/2022 của Ban Thường vụ Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ về tổ chức Đại hội công đoàn cơ sở thành viên và Đại hội Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Sáng ngày 28/02/2023, Công đoàn CSTV Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh tổ chức Đại hội CĐCSTV lần thứ II, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, dân chủ của tổ chức công đoàn, đoàn viên, viên chức và người lao động, với phương châm: “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển” nhằm xây dựng tổ chức công đoàn cơ sở vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đơn vị.
image001

Đại hội vinh dự được đón tiếp đồng chí Bùi Hoàng Linh, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch CĐCS Sở Nội vụ đến dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội, cùng đại diện BCH CĐCSTV các đơn vị và toàn thể đoàn viên công đoàn Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh tham dự Đại hội.

Tại Đại hội, các đại biểu đã nghe Báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022; phương hướng, hoạt động  và các giải pháp của CĐCSTV nhiệm kỳ 2023-2028; Báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo của Ban Chấp hành CĐCSTV nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Đại hội đã tiến hành thảo luận, đóng góp ý kiến về các Báo cáo của Ban Chấp hành Công đoàn Sở Nội vụ và các Báo cáo của CĐCSTV Trung tâm nhiệm kỳ 2017-2022 đã trình bày trước Đại hội. Trong nhiệm kỳ qua, BCH Công đoàn cơ sở thành viên Trung tâm đã lãnh đạo hoạt động công đoàn hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội đề ra. Trong nhiệm kỳ 2023 - 2028, cần đưa vào phương hướng, nhiệm vụ một số nội dung như sau: Tăng cường công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các Nghị quyết của Công đoàn cấp trên đến đoàn viên; tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức sinh hoạt công đoàn đa dạng và phong phú; thường xuyên tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động văn thể mỹ để tạo sân chơi lành mạnh cho đoàn viên; các hoạt động chăm lo đời sống, tăng thu nhập...; qua đó tạo sự đoàn kết, phát huy dân chủ, động viên đoàn viên, viên chức và người lao động khắc phục khó khăn thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ.

image003
Đ/c Bùi Hoàng Linh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Sở,
Chủ tịch CĐCS Sở Nội vụ Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Bùi Hoàng Linh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Sở, Chủ tịch CĐCS Sở Nội vụ, thay mặt Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ ghi nhận những kết quả mà Công đoàn CSTV Trung tâm đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời, đề nghị trong thời gian tới, BCH Công đoàn CSTV Trung tâm cần tiếp tục thực hiện tốt chức năng đại diện chăm lo lợi ích chính đáng của đoàn viên, VCNLĐ trong đơn vị; bám sát sự lãnh đạo của cấp ủy chi bộ và của công đoàn cấp trên; chủ động nghiên cứu, học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao; tổ chức hiệu quả các phong trào hoạt động của công đoàn; chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để phù hợp với tình hình và yêu cầu thực tế của đơn vị, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn cơ sở vững mạnh,…

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm, Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Công đoàn Khoá II, nhiệm kỳ 2023-2028, gồm 03 đồng chí; trong đó: đồng chí Nguyễn Minh Nhật, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc Trung tâm giữ chức Chủ tịch Công đoàn; đồng chí Mai Ngọc Hoàng, Trưởng Phòng Nghiệp vụ giữ chức Phó Chủ tịch và đồng chí Dương Thuỳ Linh, Uỷ viên.

image005
Đ/c Bùi Hoàng Linh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Sở, Chủ tịch CĐCS Sở Nội vụ
tặng hoa chúc mừng BCH CĐCSTV Trung tâm LTLS nhiệm kỳ 2023 – 2028

Phát biểu bế mạc Đại hội, đồng chí
Mai Ngọc Hoàng, Phó Chủ tịch CĐCSTV Trung tâm thay mặt BCH và đoàn viên công đoàn tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Công đoàn cấp trên và của đại diện cấp uỷ Chi bộ Trung tâm; Đại hội CĐCSTV Trung tâm đã thành công tốt đẹp, với tinh thần đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn, toàn thể đoàn viên, VCNLĐ quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết mà Đại hội CĐCSTV Trung tâm nhiệm kỳ 2023 – 2028  đề ra.

image007
image009