THÔNG TƯ CỦA BỘ NỘI VỤ QUY ĐỊNH CHẾ ĐỘ BÁO CÁO THỐNG KÊ CÔNG TÁC VĂN THƯ, LƯU TRỮ VÀ TÀI LIỆU LƯU TRỮ

Thứ ba - 11/06/2019 06:50 1.086 0
Ngày 31/10/2013, Bộ Nội vụ đã ban hành Thông tư số 09/2013/TT-BNV quy định chế độ báo cáo thống kê công tác văn thư, lưu trữ và tài liệu lưu trữ.

Thông tư bao gồm 4 chương, 12 điều; trong đó quy định chung về phạm vi điều chỉnh, đối tượng áp dụng, đối tượng thống kê; quy định về chế độ báo cáo thống kê cơ sở, báo cáo thống kê tổng hợp; kỳ hạn báo cáo và thời hạn gửi báo cáo,…

Về đối tượng áp dụng: Thông tư áp dụng đối với các cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp, tập đoàn kinh tế nhà nước, tổng công ty nhà nước, doanh nghiệp nhà nước, đơn vị sự nghiệp và đơn vị vũ trang nhân dân.

Về đối tượng thống kê: Đối với công tác văn thư bao gồm: văn bản chỉ đạo và hướng dẫn nghiệp vụ công tác văn thư; tổ chức văn thư; nhân sự làm công tác văn thư; văn bản đi, văn bản đến; hồ sơ; trang thiết bị dùng cho văn thư. Đối tượng thống kê công tác lưu trữ gồm: văn bản chỉ đạo và hướng dẫn nghiệp vụ công tác lưu trữ; tổ chức lưu trữ; nhân sự làm công tác lưu trữ; tài liệu lưu trữ; thu thập và loại hủy tài liệu; tổ chức sử dụng tài liệu lưu trữ; kho lưu trữ, trang thiết bị dùng cho lưu trữ; nghiên cứu khoa học về công tác văn thư, lưu trữ.

Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01 tháng 12 năm 2013 và bãi bỏ Quyết định số 13/2005/QĐ-BNV ngày 06 tháng 01 năm 2005 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ về việc ban hành chế độ báo cáo thống kê cơ sở công tác văn thư, lưu trữ và Quyết định số 14/2005/QĐ-BNV ngày 06 tháng 01 năm 2005 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ về việc ban hành chế độ báo cáo thống kê tổng hợp công tác văn thư, lưu trữ.

Nội dung chi tiết Thông tư xem file đính kèm./. Thông tư 09; Bảng biểu mẫu

Thành Tín, Phó trưởng phòng QLVT  (Cập nhật ngày 03-12-2013)