Đại hội Chi bộ Chi cục Văn thư – Lưu trữ nhiệm kỳ 2017-2020

Thứ hai - 06/05/2019 01:28 529 0
Thực hiện Kế hoạch số 144-KH/ĐU ngày 21/02/2017 của Đảng ủy Sở Nội vụ về việc tổ chức Đại hội các chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020; Hôm nay, ngày 08/8/2017, tại Hội trường Chi cục văn thư – Lưu trữ đã tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020.

Đồng chí Lê Xuân Cẩm, Bí thư Chi bộ thông qua dự thảo Bảo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ Chi bộ nhiệm kỳ 2015-2017 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017-2020

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trịnh Xuân Long, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, cùng có sự tham dự của 11 đảng viên được triệu tập của Chi bộ Chi cục Văn thư – Lưu trữ.

Tại Đại hội, đồng chí Lê Xuân Cẩm, Bí thư Chi bộ, Phó Chi cục trưởng đã thông qua dự thảo Báo cáo chính trị nhiệm kỳ 2015-2017, phương hướng, chỉ tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017-2020 và kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Chi ủy chi bộ (Bí thư, Phó Bí thư) nhiệm kỳ 2015-2017.

Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ là một tập thể thống nhất và đoàn kết, lãnh đạo Chi bộ tổ chức triển khai có hiệu quả chương trình, kế hoạch công tác nhiệm kỳ 2015-2017.

Tại Đại hội, các đồng chí đảng viên trong chi bộ đã được nghe báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm Chi ủy Chi bộ và một số tham luận, phát biểu của đảng viên nêu bật kết quả trong nhiệm kỳ qua, khẳng định sự nổ lực rất lớn của Chi bộ trong lãnh đạo các mặt hoạt động của Chi bộ được đẩy mạnh ngay từ đầu nhiệm kỳ như: Xây dựng văn bản quy phạm pháp luật quản lý công tác văn thư, lưu trữ dần được hoàn thiện, công tác quản lý nhà nước văn thư, lưu trữ tỉnh và quản lý tài liệu lưu trữ lịch sử tỉnh luôn được tăng cường. Triển khai kịp thời các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; công tác chính trị tư tưởng; công tác tổ chức cán bộ; công tác kiểm tra, giám sát; lãnh đạo hoạt động công đoàn cơ sở thành viên, hoạt động thanh niên luôn được quan tâm và thu được nhiều kết quả. Kết quả hàng năm, Đảng ủy Sở Nội vụ công nhận là Chi bộ “Trong sạch, vững mạnh”.

Chi bộ xác định nhiệm kỳ 2017-2020 là nhiệm kỳ tiếp tục đổi mới và hiệu quả nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Chi cục.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Trịnh Xuân Long, Phó Bí thư Đảng ủy Sở, Phó Giám đốc Sở Nội vụ khẳng định những năm qua đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong chi bộ luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, đã làm việc với tinh thần trách nhiệm, đoàn kết quyết tâm, phát huy chủ động, nâng cao hiệu quả làm việc, hoàn thành nhiệm vụ chính trị của đơn vị, các hoạt động của Chi cục đi vào nề nếp, có chất lượng. Thay mặt BCH Đảng ủy, đồng chí Trịnh Xuân Long chúc mừng những thành tích và cố gắng của tập thể cán bộ, đảng viên của Chi bộ nhiệm kỳ vừa qua và đề nghị nhiệm kỳ 2017-2020, Chi bộ cần tập trung lãnh đạo đảng viên, quần chúng thực hiện tốt những nhiệm vụ sau: Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục đảng viên, quần chúng tại đơn vị học tập quán triệt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nâng cao bản lĩnh chính trị, giữ gìn đạo đức lối sống và thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên mới chú trọng chất lượng trên cơ sở chỉ tiêu đề ra, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng. Nêu cao vai trò của người đứng đầu Cấp ủy, Thủ trưởng đơn vị, của cán bộ, đảng viên gương mẫu thực hiện kỷ luật, kỷ cương của Đảng. Thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, công tác kiểm tra giám sát, nêu cao tinh thần tự phê bình và phê bình, đoàn kết nội bộ, xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh.

Đại hội đã tiến hành bầu Cấp ủy nhiệm kỳ 2017-2020, kết quả 3 đồng chí đã trúng cử vào cấp ủy mới: Đồng chí Lê Xuân Cẩm, Đảng ủy viên, Phó Chi cục trưởng Chi cục Văn thư – Lưu trữ tiếp tục giữ chức vụ Bí thư, đồng chí Nguyễn Thị Linh Sa, Trưởng Phòng Hành chính – Tổng hợp, Chủ tịch Công đoàn cơ sở thành viên Chi cục Văn thư – Lưu trữ giữ chức vụ Phó Bí thư và đồng chí Nguyễn Thành Tín, Trưởng Phòng Quản lý Văn thư – Lưu trữ, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở thành viên, Cấp ủy viên.

Cấp ủy Chi bộ Chi cục Văn thư – Lưu trữ nhiệm kỳ 2017-2020

Đại hội đã thông qua Nghị quyết và thể hiện quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2017-2020.

Với tinh thần dân chủ, khách quan và nghiêm túc sau 01 buổi làm việc Đại hội Chi bộ Chi cục Văn thư – Lưu trữ nhiệm kỳ 2017-2020 đã thành công tốt đẹp, thể hiện quyết tâm chính trị của Chi bộ: “Đoàn kết, dân chủ, đổi mới, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao”./.

Linh Sa, Trưởng phòng Hành chíh - Tổng hợp