Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh ban hành Kế hoạch tu bổ, bồi nền, phục chế tài liệu lưu trữ lịch sử năm 2022

Thứ tư - 27/04/2022 14:36 466 0
     Thực hiện Chương trình công tác của Sở Nội vụ năm 2022; ngày 26 /4/2022, Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh ban hành Kế hoạch tu bổ, bồi nền, phục chế tài liệu lưu trữ Phông Sở Xây dựng tỉnh Nghĩa Bình (giai đoạn từ năm 1975 đến năm 1989).

Mục đích tu bổ, bồi nền, phục chế tài liệu lưu trữ nhằm gia cố kéo dài tuổi thọ của tài liệu lưu trữ, khắc phục nguy cơ bị hư hỏng, xuống cấp; đảm bảo sự toàn vẹn của tài liệu lưu trữ, giữ được nội dung, thông tin đầy đủ của tài liệu phục vụ cho công tác khai thác, sử dụng tài liệu lưu trữ lịch sử của tỉnh.

Tài liệu đưa ra tu bổ, bồi nền, phục chế được thực hiện đúng quy trình tu bổ tài liệu lưu trữ theo Quyết định số 246/QĐ-LTNN ngày 17/12/2002 của Cục Lưu trữ Nhà nước và văn bản Hướng dẫn số 923/HD-VTLTNN ngày 24/9/2015 của Cục Lưu trữ Nhà nước về hướng dẫn chọn tài liệu giấy để bồi nền bằng phương pháp thủ công. Tài liệu sau khi đưa ra khỏi hồ sơ được bảo quản theo quy định với đầy đủ thông tin về địa chỉ lưu trữ của tài liệu để tránh trường hợp nhầm lẫn, thất lạc, mất mát trong quá trình thực hiện tu bổ, bồi nền, phục chế tài liệu./.

Tác giả bài viết: Mai Hoàng, Phòng Nghiệp vụ